Ngày sát chủ là ngày gì? Ngày sát chủ 2023 là ngày nào?

Rate this post

Bạn đang rất quan tâm đến việc chọn ngày tốt và tránh ngày xấu để thực hiện một việc quan trọng. Ngày sát chủ là một thuật ngữ tâm linh quan trọng trong văn hóa truyền thống của Việt Nam mà bạn cần tránh.

Nó được coi là ngày không tốt để thực hiện các hoạt động quan trọng, như kết hôn, khai trương, khởi công dự án, và nhiều việc khác. Vậy, ngày sát chủ là gì? Cách xem ngày sát chủ để tránh như nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Chuyển nhà Kiến Vàng!

Ngày sát chủ là ngày gì?

Ngày sát chủ là ngày gì?
Ngày sát chủ là ngày gì?

Ngày sát chủ là một khái niệm trong tâm linh, nó được coi là ngày xấu và kiêng kỵ đối với những việc trọng đại. Từ “sát” trong tiếng Hán mang ý nghĩa sát phạt, làm tổn hại, gây thương tích hoặc ảnh hưởng xấu. “Chủ” thể hiện người chủ thể của hành động, chẳng hạn như gia chủ, chủ nhân, ông chủ, chủ doanh nghiệp.

Ngày sát chủ là ngày mà khi tiến hành các hoạt động quan trọng, có thể gây ra hậu quả xấu cho người tổ chức và người thân của họ, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, trong tâm linh, người ta khuyên tránh thực hiện các sự việc quan trọng vào ngày sát chủ để tránh xui xẻo và bất lợi.

Xem thêm : Mức tiêu hao năng lượng của các loại đồ điện gia dụng

Ý nghĩa của ngày sát chủ trong phong thủy

Ngày sát chủ mang ý nghĩa xấu và có thể gây ra những hệ lụy và bất lợi trong nhiều khía cạnh cuộc sống, như tiền bạc, sức khỏe, và tính mạng. Ngày này được xem như một ngày cực kỳ xấu, mang đến điềm xui, sự gắn liền với những điều không may mắn và gây hại cho người sử dụng ngày này. Những tác động tiêu cực có thể liên quan đến vấn đề tài chính, sức khỏe, tai nạn và có thể ảnh hưởng đến sự an lành và hạnh phúc của người thân trong gia đình.

Do đó, trong ngày sát chủ, cần hết sức cẩn trọng và tránh thực hiện những việc quan trọng và quyết định lớn như động thổ, khai trương cửa hàng, cưới xin hay ký kết hợp đồng. Bởi việc làm những việc này trong ngày này có thể ảnh hưởng đến kết quả và diễn biến không thuận lợi, gây rủi ro và không đáng chấp nhận.

Ngày sát chủ có những loại ngày nào?

Ngày sát chủ được chia thành hai loại: ngày sát chủ dương và ngày sát chủ âm.

 • Ngày sát chủ dương là các ngày có nguyên âm (can) là Tý, Ngọ, Thân, Dậu. Trong lịch âm, những ngày này thường có nguyên âm là âm (âm can) và được coi là mang đến tác động tiêu cực, không may mắn cho các hoạt động quan trọng.
 • Ngày sát chủ âm là các ngày có nguyên âm (can) là Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi. Trong lịch âm, những ngày này có nguyên âm là dương (dương can) và cũng được coi là có tác động xấu, không lợi cho các công việc quan trọng.

Nhưng cụ thể cách tính ra sao thì hãy theo dõi các phần tiếp theo nhé!

Ngày sát chủ dương

Ngày sát chủ dương là ngày gì
Ngày sát chủ dương là ngày gì

Ngày sát chủ dương là những ngày mà bạn nên tránh những công việc quan trọng trong đời sống. Đây là những hoạt động có liên quan đến sự kiện quan trọng, quyết định lớn trong cuộc sống như mua xe, động thổ làm nhà, khai trương, cưới gả, tổ chức tiệc tân gia, lễ mừng thọ, ký kết hợp đồng, nhậm chức, và nhiều hoạt động khác.

Việc tránh thực hiện những việc này vào ngày sát chủ dương được coi là cách để tránh những tác động tiêu cực, xui xẻo và không may mắn. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn các ngày khác, được xem là thuận lợi và may mắn hơn để tiến hành những công việc quan trọng này.

Ý nghĩa của ngày sát chủ dương

Ý nghĩa của ngày sát chủ dương
Ý nghĩa của ngày sát chủ dương

Ngày sát chủ dương được coi là luôn mang theo những tác động tiêu cực và không may mắn đối với những việc quan trọng trong cuộc sống. Nếu cố chấp thực hiện những công việc này vào ngày này, có thể gặp nhiều khó khăn, trở ngại và không thể hoàn thành như mong đợi.

Việc lờ đi ngày sát chủ dương có thể gây ra hậu quả như gia đạo không hòa thuận, mất mát tài chính, gặp phải vấn đề về sức khỏe và mối quan hệ tình cảm.

Ví dụ, việc mua xe vào ngày sát chủ dương có thể đem lại tai nạn, gây thiệt hại cho sức khỏe và tính mạng của người sử dụng. Hoặc động thổ làm nhà vào ngày này cũng có thể gặp phải các trở ngại trong quá trình xây dựng và cuộc sống trong ngôi nhà mới cũng sẽ gặp nhiều vấn đề và rắc rối.

Vì vậy, để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi và tốt đẹp, hãy lựa chọn những ngày tốt để thực hiện những việc trọng đại trong cuộc sống. Nếu không tránh được ngày sát chủ dương, hãy chọn những giờ đẹp và áp dụng các phương pháp hoá giải để tối đa hóa thành công và tránh những tác động tiêu cực.

Cách tính ngày sát chủ dương

Để tính ngày sát chủ dương, bạn có thể xem xét các điều kiện sau:

 1. Các ngày Tý trong tháng Giêng âm lịch.
 2. Các ngày Sửu của các tháng Hai, Ba, Bảy và Chín âm lịch.
 3. Những ngày Tuất trong tháng Tư âm lịch.
 4. Các ngày Thìn trong của tháng Năm, Sáu, Tám, Mười và Chạp âm lịch.
 5. Ngày Mùi của tháng Mười Một âm lịch.

Các ngày này được coi là ngày sát chủ dương và thường được khuyến nghị để tránh khi thực hiện những công việc quan trọng. Việc lựa chọn ngày tốt để thực hiện các việc trọng đại sẽ giúp tăng cơ hội thành công và tránh gặp phải những trở ngại, xui xẻo. Hãy chú ý lựa chọn những ngày thuận lợi và có năng lượng tốt để đảm bảo sự thành công và may mắn trong cuộc sống và công việc của bạn.

Xem thêm : Shiper là gì? Nghề Shipper có thu nhập bao nhiêu?

Ngày sát chủ âm

Ngày sát chủ âm là gì?
Ngày sát chủ âm là gì?

Ngày sát chủ âm là những ngày mà ta nên tránh làm những công việc liên quan đến tâm linh, tín ngưỡng, và các hoạt động thờ cúng.

Các việc như nhập quan, đưa tang, an táng, đào huyệt, cải táng, đặt bàn thờ, cúng tổ tiên, và các hoạt động tâm linh khác nên được tránh trong những ngày này. Điều này nhằm đảm bảo tôn trọng và tuân thủ các quy định, truyền thống tâm linh và tín ngưỡng trong văn hóa Việt Nam.

Bằng việc tuân thủ ngày sát chủ âm, ta có thể tôn trọng và bảo vệ giá trị tâm linh của mình cũng như tôn vinh các phong tục, truyền thống của dân tộc

Ý nghĩa của ngày sát chủ âm

Ý nghĩa của ngày sát chủ âm
Ý nghĩa của ngày sát chủ âm

Ngày sát chủ âm mang trong mình ý nghĩa quan trọng về việc tránh các công việc liên quan đến khía cạnh liên quan tới âm giới, tâm linh. Bằng cách tuân thủ và hạn chế thực hiện những việc này trong ngày sát chủ âm, chúng ta có thể tránh được những rủi ro và bất trắc tiềm ẩn, đồng thời bảo vệ gia đình và bản thân khỏi những đại hoạ có thể xảy ra.

Việc lựa chọn ngày tốt và tránh ngày sát chủ âm trong các hoạt động tâm linh, tín ngưỡng, và các nghi lễ quan trọng là một biện pháp cần thiết để bảo vệ giá trị tâm linh và đảm bảo sự an lành, hạnh phúc cho gia đình và bản thân.

Cách tính ngày sát chủ âm

Để tính ngày sát chủ âm, chúng ta có thể dựa vào các thông tin sau:

 • Các ngày Tỵ tháng Giêng âm lịch.
 • Các ngày Tý tháng hai âm lịch.
 • Các ngày Mùi tháng ba.
 • Các ngày Mão tháng tư âm lịch.
 • Các ngày Thân tháng năm âm lịch.
 • Các ngày Tuất tháng sáu âm lịch.
 • Các ngày Hợi tháng bảy âm lịch.
 • Các ngày Sửu tháng tám âm lịch.
 • Các ngày Ngọ tháng chín âm lịch.
 • Các ngày Dậu tháng mười âm lịch.
 • Các ngày Dần tháng mười một âm lịch.
 • Các ngày Thìn, tháng Chạp âm lịch.

Những ngày này được coi là ngày sát chủ âm, và theo quan niệm tâm linh, nên tránh thực hiện những việc liên quan đến góc độ âm giới, tâm linh vào những ngày này để hạn chế rủi ro và đảm bảo sự an lành, bình yên cho gia đình và bản thân.

Các ngày sát chủ năm 2023 cần tránh

Ngày sát chủ 2023 là ngày nào?
Ngày sát chủ 2023 là ngày nào?

Ngày sát chủ 2023 tính theo tháng và ngày

Tháng Chi ngày Ngày dương lịch
1/2023 Tỵ 4, 16, 28
2/2023 4, 16, 28
3/2023 Mùi 7, 19, 31
4/2023 Mão 8, 20
5/2023 Thân 7, 19, 31
6/2023 Tuất 2, 14, 26
7/2023 Sửu 11, 23
8/2023 Hợi 2, 14, 26
9/2023 Ngọ 2, 14, 26
10/2023 Dậu 11, 23
11/2023 Dần 9, 21
12/2023 Thìn 5, 17, 29

Ngày sát chủ tính theo giờ

Dưới đây là thông tin về giờ sát chủ theo từng tháng âm lịch:

 • Sát chủ ở giờ Dần: Tháng 1 và tháng 7 âm lịch.
 • Sát chủ ở giờ Tỵ: Tháng 2 và tháng 8 âm lịch.
 • Sát chủ ở giờ Thân: Tháng 3 và tháng 9 âm lịch.
 • Sát chủ ở giờ Thìn: Tháng 4 và tháng 10 âm lịch.
 • Sát chủ ở giờ Dậu: Tháng 5 và tháng 11 âm lịch.
 • Sát chủ ở giờ Mão: Tháng 6 và tháng 12 âm lịch.

Ngày sát chủ 2023 tính theo mùa

Dưới đây là bảng thông tin về ngày phạm sát chủ theo mùa trong năm:

Mùa xuân:

 • Ngày phạm sát chủ: Ngọ
 • Các ngày phạm sát chủ: 31/3, 7/5, 19/5, 31/5, 2/6, 14/6

Mùa hè:

 • Ngày phạm sát chủ: Tỵ
 • Các ngày phạm sát chủ: 26/6, 11/7, 23/7, 2/8, 14/8, 26/8, 2/9, 14/9

Mùa thu:

 • Ngày phạm sát chủ: Dậu
 • Các ngày phạm sát chủ: 26/9, 11/10, 23/10, 9/11, 21/11, 5/12, 17/12

Mùa đông:

 • Ngày phạm sát chủ: Mão
 • Các ngày phạm sát chủ: 4/1, 16/1, 28/1, 4/2, 16/2, 28/2, 7/3, 19/3, 29/12

Cách hóa giải ngày sát chủ 2023

Làm cách nào để hóa giải ngày sát chủ hoặc làm giảm bớt tác hại
Làm cách nào để hóa giải ngày sát chủ hoặc làm giảm bớt tác hại

Dùng tương can “Hóa Sinh”

Tương tác “Hóa sinh” là một cách phổ biến để hóa giải ngày xấu sát chủ bằng cách sử dụng quan hệ sinh khắc giữa các yếu tố ngũ hành.

Cụ thể, trong cơ chế “Hóa sinh”:

 • Thổ sinh Kim: Nếu ngày xấu thuộc yếu tố Kim, bạn có thể sử dụng giờ có yếu tố Thổ để hóa giải, vì Thổ sinh ra Kim và có khả năng kiềm chế tác động của Kim.
 • Kim sinh Thủy: Nếu ngày xấu thuộc yếu tố Thủy, bạn có thể sử dụng giờ có yếu tố Kim để hóa giải, vì Kim sinh ra Thủy và có khả năng kiềm chế tác động của Thủy.
 • Mộc sinh Hỏa: Nếu ngày xấu thuộc yếu tố Hỏa, bạn có thể sử dụng giờ có yếu tố Mộc để hóa giải, vì Mộc sinh ra Hỏa và có khả năng kiềm chế tác động của Hỏa.

Thực hiện “Chế Sát”

Cơ chế “Chế sát” được sử dụng để hóa giải tác động xấu của ngày sát chủ bằng cách sử dụng quan hệ tương khắc giữa các yếu tố ngũ hành.

Ví dụ: Nếu ngày đang gặp nguy hiểm thuộc ngày có yếu tố Thủy, bạn có thể sử dụng giờ có yếu tố Thổ để hóa giải, vì Thổ khắc Thủy và có khả năng kiềm chế tác động của Thủy.

Đây là một cách để cân bằng và giảm thiểu tác động xấu của ngày xấu thông qua sự tương khắc giữa các yếu tố ngũ hành. Tuy nhiên, cách hóa giải cụ thể và hiệu quả của nó còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và quan niệm tâm linh của mỗi người.

Thay đổi người trụ trì buổi lễ

Việc thay đổi người trụ trì buổi lễ là một phương pháp trong tâm linh để hóa giải ngày xấu bằng cách mượn tuổi của người khác có tuổi tốt để tiến hành các hoạt động trong ngày đó. Điều này được thực hiện để tránh những điều không may xảy đến với gia chủ.

Ví dụ, trong trường hợp tam hợp tuổi Thân – Tý – Thìn, nếu người tuổi Thân không được xem là tuổi làm nhà (tức là tuổi không tốt cho việc xây dựng nhà cửa), người này có thể nhờ người có tuổi hợp mà không xung khắc đứng ra làm chủ mọi việc trong buổi lễ. Người tuổi tốt sẽ đại diện chủ nhà hoặc là người đầu tiên tiến hành các hoạt động thổ.

Phương pháp này thể hiện sự tin tưởng vào sức mạnh của tuổi tốt và quan niệm rằng những người có tuổi tốt sẽ mang lại may mắn và bảo vệ cho gia chủ trong ngày xấu. Tuy nhiên, việc thay đổi người trụ trì buổi lễ cần được thực hiện theo quy ước và truyền thống tâm linh, và có thể tham khảo từ các chuyên gia tâm linh để có sự hiệu quả tốt nhất.

Tóm lại, ngày sát chủ là những ngày mang theo những năng lượng tiêu cực và đem đến rủi ro trong tâm linh và cuộc sống. Việc hiểu và tôn trọng ngày sát chủ giúp chúng ta hạn chế những nguy cơ và tổn thất không mong muốn. Bằng cách áp dụng các phương pháp như chế sát, hóa sinh, hoặc thay đổi người trụ trì buổi lễ, chúng ta có thể hóa giải và tránh được tác động xấu của ngày này. Hãy luôn tỉnh thức và cẩn trọng với ngày sát chủ để đảm bảo sự an lành và may mắn trong cuộc sống của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *