Ngày tam nương là gì? Những điều nên tránh trong ngày tam nương?

Rate this post

Theo phong thủy thì Tam nương là ngày rất xấu vào ngày này mọi người cần phải tránh không nên làm các việc quan trọng như là về nhà mới, đám cưới, đám hỏi,…. Do vậy chuyển nhà kiến vàng giới thiệu tới bạn đọc bài viết ngày Tam nương là gì? Những điều nên tránh trong ngày tam nương.

Ngày Tam nương là gì?

Theo quan niệm của người Việt, ngày Tam Nương là ngày Ngọc Hoàng đã phái 3 người phụ nữ xinh đẹp xuống hạ giới để thử thách người dân dưới trần gian. Người nào mà bị mê hoặc rất dễ bị sa ngã dẫn đến con đường công danh sự nghiệp bị sa ngã, lụi tàn.

Ngày Tam nương là gì?
Ngày Tam nương là gì?

Theo văn hoá Trung Quốc thì ngày Tam Nương là ngày sinh ngày mất của 3 người phụ nữ có nhan sắc rất đẹp “khuynh quốc khuynh thành”. Hiện nay cũng có rất nhiều dị bản cho rằng, đây lại là ngày tiến cung của 3 người đẹp này. Tam Nương chính là 3 nàng Đát Kỷ, Bao Tự và Muội Hỷ. Sự xuất hiện của 3 nàng này khiến cho đất nước lụi tàn, làm cho các vị vua say mê nữ sắc, bỏ qua công việc triều chính. Chính sự xuất hiện này góp phần làm cho 3 vương triều hùng mạnh thời xưa bị sụp đổ.

Muội Hỷ: Vào thời nhà Hạ có vị vua nổi tiếng là hoang dâm, tàn bạo tên là Hạ Kiệt. Khi đem quân đi đánh nước Hữu Thi, do nước Hữu Thi bị thua trận nên dâng cho Hạ Kiệt một mỹ nữ tên là Muội Hỷ. Từ đó nhà vua say mê vẻ đẹp của nàng nên không màng triều chính, chính nàng Hạ Kiệt đã tìm mọi cách làm vương triều bị suy vong và sụp đổ.

Đát Kỷ: Đát Kỷ tương truyền là con gái của một vị quan thời nhà Thương. Dưới thời vua Trụ Vương háo sắc nên đòi có cho bằng được mỹ nhân Đát Kỷ. Trụ Vương ngày đêm quấn quýt bên Đát Kỷ, nghe lời Đát Kỹ giết hại vô số bá quan văn võ khiến vương triều nhanh chóng lụi tàn.

Bao Tự: Thời nhà Chu cấm buôn bán gỗ, đôi vợ chồng không biết nên mang gỗ ra chợ bán, bị triều đình truy bắt, chạy trốn và nhặt được một đứa bé bị bỏ rơi và ôm đến nước Bao. Đứa bé đó tên là Bao Tự càng lớn càng trở nên xinh đẹp tuyệt trần, không ai sánh bằng. Khi nước Bao phạm tội với vua Chu U Vương thì bền tiến cúng Bao Tự để thoát tội. Chu U Vương say mê Bao Tự và làm tất cả mọi thứ để Bao Tự được vui, chính vì thế Chu U Vương đã làm mất nước, dân chúng lầm than.

Theo góc nhìn khoa học, ngày Tam Nương được lý giải là sự chuyển động của Mặt Trăng dẫn đến sự mất cân bằng về dòng khí trong khí quyển. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến tâm tính và sức khỏe của mọi người. Cho nên, việc hành xử trong cuộc sống hằng ngày, không kể ngày Tam Nương, đều cần phải xem xét kỹ, khiêm tốn để tránh hỏng việc trong gia đình.

Những điều cần lưu ý trong ngày Tam nương

Ngày Tam nương là ngày đại hung nên với những việc lớn, việc quan trọng thì cần tránh không nên làm vào những ngày này. Bởi nó sẽ đem đến những điều xui xẻo, không may mắn hoặc đổ vỡ. Vậy nên khi động thổ xây nhà hoặc mua đất thì nên tránh vào ngày Tam nương.

Ngày Tam nương là ngày đại hung nên với những việc lớn
Ngày Tam nương là ngày đại hung nên với những việc lớn

Xem thêm: Những điềm báo may mắn từ cuộc sống quanh ta

Ngày Tam nương cần kiêng kỵ điều gì?

Chuyên gia Hoàng Triệu Hải cho rằng, nếu đang bắt đầu làm công việc gì thì vẫn tiếp tục làm công việc đó vì ngày này không ảnh hưởng gì cả. Những ngày này chỉ cần kiêng cứ việc bắt đầu hoặc kết thúc một việc gì đó. Bởi vì, theo tâm lý chung của con người, khi bắt đầu hoặc kết thúc một việc gì đó thì thường nảy sinh tâm lý cầu toàn rồi tạo ra sự lo lắng và ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy, để hội tụ mọi nguồn năng lượng tích cực nhất của thiên – địa – nhân thì nên tránh những ngày mà từ trường trong thiên nhiên có sự xáo trộn do phát sinh từ sự thay đổi vị trí giữa mặt trăng và trái đất.

Theo quan niệm dân gian, những điều nên kiêng cữ trong ngày Tam nương gồm:

Ngày Tam nương không nên khởi sự làm việc lớn

Vì đây là một ngày không đẹp nên có thể dẫn đến những điều nằm ngoài dự tính và thiếu yếu tố may mắn. Những việc trọng đại theo tâm lý của đại đa số người Việt như: Cưới hỏi, xây nhà, mua xe, khai trương cửa hàng, động thổ xây nhà…

Ngày Tam nương nên thận trọng khi di chuyển ngoài đường

Từ các cơ sở khoa học về sự thay đổi từ trường trong những ngày được gọi là ngày Tam nương nên lời khuyên mà các chuyên gia dành cho các tài xế là cẩn thận hơn khi lái xe trên đường để tránh các sự cố. Đồng thời cũng nên hạn chế xuất hành, leo núi, xuống sông, biển… vào ngày Tam nương đối với những người không chuyên làm các nghề nêu trên.

Vào những ngày này, năng lượng dao động mạnh mẽ khiến cho con người khó chịu, đầu óc không minh mẫn nên có thể gặp phải rắc rối khi di chuyển ra đường.

Theo chuyên gia phong thủy, mỗi người sẽ có cách hóa giải khác nhau
Theo chuyên gia phong thủy, mỗi người sẽ có cách hóa giải khác nhau

Cách hóa giải ngày Tam nương

Theo chuyên gia phong thủy, mỗi người sẽ có cách hóa giải khác nhau. Đơn giản và dễ thực hành thì tránh những hoạt động phải kiêng cữ vào ngày Tam nương. Đặc biệt, những việc trọng đại trong đời người thì không nên làm vào những ngày này.

Dưới đây là một số cách phòng tránh trong ngày xấu Tam Nương:

  1. Không nên làm những việc quan trọng trong ngày Tam Nương như động thổ, xây nhà, khai trương cửa hàng, ký hợp đồng, kết hôn, v.v.
  2. Nếu phải làm việc trong ngày Tam Nương, hãy chọn giờ tốt để thực hiện. Người ta tin rằng những giờ tốt trong ngày Tam Nương là giờ Tý (giữa đêm) và giờ Ngọ (giữa trưa).
  3. Tránh đi xa hoặc vào những địa điểm nguy hiểm, như đường đèo, địa hình đồi núi, bờ biển, v.v.
  4. Nếu đi ra ngoài, hãy chọn mặc quần áo may đẹp, đeo trang sức để tránh những tai ương xảy ra.
  5. Tránh những việc không cần thiết và tránh xung đột với người khác, bởi vì ngày Tam Nương cũng được coi là ngày dễ xảy ra mâu thuẫn và xung đột.
  6. Nếu phải điều khiển phương tiện giao thông, hãy cẩn thận và tuân thủ nghiêm ngặt luật lệ giao thông để tránh tai nạn xảy ra.
  7. Tôn trọng và cúng tưởng Tam Nương bằng cách thắp hương, cúng tế, cầu nguyện để xin sự bảo hộ của các vị thần trong ngày Tam Nương.

Lưu ý rằng các biện pháp phòng tránh trong ngày xấu Tam Nương chỉ mang tính chất tham khảo

Xem thêm: Lễ cất nóc về nhà mới – Cách chuẩn bị lễ cúng chính xác nhất

Bài viết trên của chuyển nhà kiến vàng giúp bạn giải đáp nhưng thắc mắc trong ngày tam nương. Chúng tôi hy vong bài viết trên giúp bạn đọc có thêm nhưng hiểu biết rõ hơn về ngày tam nương. Tránh được những điều xấu trong ngày tam nương này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *