Bí quyết đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người cho rằng việc đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng là điều đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, thực tế lại rất khác. Việc đóng gói hàng hóa trong quá trình chuyển nhà hoặc văn phòng yêu cầu sự cẩn thận từng chi tiết và có những yêu cầu cụ thể.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho việc chuyển nhà hoặc văn phòng, và chưa biết cách đóng gói đồ đạc sao cho đúng cách, Kiến Vàng có thể giúp bạn. Dưới đây là 7 mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng được Kiến Vàng chia sẻ để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức:

8 chú ý quan trọng bạn cần phải nhớ khi đóng gói đồ đạc chuyển nhà 

Lựa chọn thùng carton phù hợp

Để đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng, việc lựa chọn thùng carton phù hợp là rất quan trọng. Mỗi loại đồ trong nhà, trong văn phòng đều có kích thước, trọng lượng khác nhau, vì vậy bạn nên sử dụng từng loại thùng đúng kích thước để đóng gói đồ. Với những loại đồ nhẹ như chăn gối, ga trải giường,… bạn có thể đóng gói vào thùng carton lớn. Tuy nhiên, đối với các loại đồ nặng phải bê vác và xếp dỡ, bạn nên đóng gói vào những thùng có kích thước vừa vặn với hàng hóa.

1 số lưu ý quan trọng khi đóng gói đồ đạc
1 số lưu ý quan trọng khi đóng gói đồ đạc

Xem thêm: Chuyển nhà quận 4 trọn gói giá rẻ phục vụ quý khách 24/24

Sắp xếp đồ đạc khoa học, nặng ở dưới nhẹ lên trên

Sau khi lựa chọn được thùng carton phù hợp, bạn cần phải sắp xếp đồ đạc một cách khoa học và an toàn để tránh rủi ro đồ đạc bị móp méo, nứt vỡ khi vận chuyển. Cách sắp xếp đơn giản nhất là đặt đồ nặng ở dưới cùng, đồ nhẹ ở trên cùng. Với việc sắp xếp như vậy, đồ đạc nặng không đè lên đồ nhẹ, giúp bảo vệ hàng hóa tốt hơn.

Không đóng gói đồ quá nặng vào cùng một thùng

Một lưu ý quan trọng khi đóng gói đồ đạc là không nên đóng gói đồ quá nặng vào cùng một thùng. Việc đóng gói quá nặng sẽ khiến cho thùng không đủ chắc chắn, dễ bị rách và gây hư hỏng đến đồ đạc bên trong. Thay vào đó, bạn nên phân bổ đồ đạc vào nhiều thùng để đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

Không để lại khoảng trống trong hộp đóng gói

Khi đóng gói đồ đạc, nhiều người đã từng mắc sai lầm khi để cho phía trong thùng còn thừa khoảng trống, dẫn đến việc đồ đạc không được cố định và va chạm với nhau, gây hư hỏng. Vì vậy, khi đóng gói, cần nhét các loại giấy báo hoặc vải mềm vào các khoảng trống của đồ đạc. Đối với những loại đồ dễ vỡ như cốc, chén, bình, cần lấp đầy khoảng trống bằng vật liệu chuyên dụng để đảm bảo an toàn.

Đồ dễ vỡ, dễ hư hỏng đóng gói theo cách riêng

Đối với đồ dễ vỡ và dễ hư hỏng, cần tuân thủ các yêu cầu đóng gói để giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển. Bạn nên bọc riêng từng sản phẩm bằng giấy bọt khí và để vào thùng chuyên dụng, lót xung quanh bằng các loại vật liệu mềm để hạn chế va đập. Cuối cùng, dán kín miệng thùng để tránh sản phẩm rơi ra ngoài.

Đóng gói từng bộ phận của đồ đạc

Nếu sản phẩm có thể tháo rời thành từng bộ phận, nên đóng gói riêng từng phần để đảm bảo an toàn và giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn. Từng bộ phận có thể được bọc riêng và sắp xếp vào cùng một thùng để tránh thất lạc trong quá trình chuyển nhà hoặc văn phòng.

Đóng gói đồ đạc theo từng phòng

Khi chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng, đóng gói đồ đạc theo từng phòng là một mẹo nhỏ nhưng lại rất hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức cho việc đóng gói, vận chuyển và sắp xếp tại nơi mới. Bằng cách đóng đồ đạc theo từng phòng, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp đúng, đủ từng món đồ theo phòng mà không bị thất lạc hay lẫn đâu đó khi chuyển đi.

Ghi chú bên ngoài của từng thùng đồ đóng gói

Một mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng khác là ghi chú rõ ràng thông tin của từng loại đồ phía ngoài thùng hàng. Cách này giúp bạn biết được đâu là đồ dễ vỡ, dễ hư hỏng để nhẹ nhàng khi vận chuyển. Ngoài ra, việc ghi chú còn giúp bạn tìm kiếm đồ đạc hơn khi sắp xếp.

Những vật dụng cần thiết cho việc đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, văn phòng

Khi chuyển nhà hoặc văn phòng, việc chuẩn bị các vật dụng đóng gói đồ đạc là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho các vật phẩm của bạn. Dưới đây là những vật dụng cần thiết để bạn có thể đóng gói đồ đạc thuận lợi và an toàn nhất:

Các vật dụng cần thiết để chuyển nhà
Các vật dụng cần thiết để chuyển nhà

Thùng carton chuyên dụng

Đây là vật dụng không thể thiếu khi chuyển nhà, văn phòng. Bạn cần chuẩn bị sẵn nhiều thùng carton với các kích thước khác nhau phù hợp với số lượng đồ đạc bạn cần chuyển đi. Ngoài ra, thùng carton còn được sử dụng để làm vật lót bảo vệ đồ đạc khỏi va đập và xước.

Băng dính

Băng dính là vật dụng cần thiết để dán thùng carton và cố định đồ đạc trong quá trình đóng gói. Bạn nên mua một cuộn băng dính khổ lớn để có thể dán chắc chắn thùng carton và đồ vật. Và khi đóng gói hàng hoá thì bạn nên dán khoảng 2-3 lớp để tăng cường độ chắc chắn.

Các loại dao, kéo, tua vít

Đây là những vật dụng cần thiết để bạn có thể tháo dỡ được đồ đạc để có thể vận chuyển đi. Túi đựng đồ và dây buộc: Túi và dây buộc là vật dụng không thể thiếu khi bạn vận chuyển đồ đạc. Những vật dụng này sẽ giúp cố định đồ đạc không bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Giấy và bút dạ

Giấy và bút dạ được sử dụng để đánh dấu đồ đạc trong từng thùng đồ. Việc mà sẽ giúp bạn tìm kiếm và sắp xếp đồ đạc trong lúc vận chuyển được dễ dàng hơn.

Màng PE và mút xốp chống sốc

Màng PE (Polyethylene) và mút xốp là hai vật dụng chuyên dụng để vận chuyển hàng hoá. Chúng được sử dụng để bao bọc đồ vật, giúp hạn chế va chạm và tác động khi vận chuyển. Đặc biệt, khi vận chuyển những đồ vật dễ vỡ hay có giá trị cao thì sử dụng những vật dụng này là cực kỳ cần thiết để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Vải vụn và giấy báo

Vải vụn và giấy báo là những vật dụng có thể tận dụng để lót những đồ vật dễ vỡ hay dễ trầy xước khi vận chuyển. Sử dụng những vật dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí bao bọc đồ đạc.

Lưu ý khi đóng gói đồ đạc chuyển nhà, chuyển văn phòng

Việc chuyển nhà, chuyển văn phòng luôn là một việc làm đầy căng thẳng và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn đóng gói đồ đạc hiệu quả hơn khi chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng.

những lưu ý quan trọng khi đóng gói đồ đạc
những lưu ý quan trọng khi đóng gói đồ đạc

Lên checklist đồ đạc cần đóng gói trước khi vận chuyển

Đối với những người chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng lần đầu tiên, lên một checklist những món đồ cần đóng gói trước khi vận chuyển là điều vô cùng cần thiết. Việc kê khai rõ ràng, chi tiết từng loại đồ cần đóng gói theo phòng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được loại thùng carton cũng như cách đóng gói phù hợp. Điều này giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian đóng gói mà còn tránh bỏ sót bất cứ đồ đạc nào khi chuyển đi. Thêm vào đó, căn cứ vào danh sách đã lập, bạn sẽ biết được món đồ nào thuộc phòng nào để sắp xếp dễ dàng hơn.

Chụp hình dây nối thiết bị điện tử trước khi tháo rời

Với những đồ điện tử trong nhà, trong văn phòng, trước khi tháo rời bạn nên chụp lại ảnh thiết bị đó. Bạn cần chụp kỹ những bộ phận được lắp ráp với nhau, khu vực giác nối để có thể tự lắp đặt lại khi chuyển đến địa điểm mới. Việc này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc sắp xếp đồ đạc.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Điều quan trọng bạn cần làm khi thực hiện hoạt động vận chuyển, bất kỳ là chuyển hàng hóa, chuyển nhà hay chuyển văn phòng, đó là tìm cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín. Việc chọn đúng công ty vận chuyển uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo đồ đạc được vận chuyển đến địa điểm

Lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín
Lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín

Có thể bạn quan tâm: Chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Quận 1 uy tín số 1 TPHCM

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về các mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng của Kiến Vàng. Như chúng ta đã biết, việc đóng gói đồ đạc trong quá trình chuyển nhà hoặc văn phòng là một việc làm phức tạp và đòi hỏi sự chú ý và cẩn thận từng chi tiết.

Tuy nhiên, với các mẹo đóng gói đồ đạc mà Kiến Vàng đã chia sẻ, việc chuyển nhà hoặc văn phòng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều và giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị cho việc chuyển nhà hoặc văn phòng, hãy tham khảo các mẹo đóng gói đồ đạc của Kiến Vàng để có được một trải nghiệm chuyển đổi đơn giản, dễ dàng và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *