Có nên nhập trạch, chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay không?

Rate this post

Nếu bạn đang lên kế hoạch chuyển nhà và thời điểm bạn muốn di chuyển lại rơi vào tháng 7 âm lịch, có thể bạn đã nghe nhiều lời đồn đại về những tác động tiêu cực của việc chuyển nhà trong tháng này. Vậy thực sự có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tác động của tháng 7 âm lịch đến việc chuyển nhà, nhập trạch

Tháng 7 âm lịch là gì?

Tháng 7 âm lịch là gì? Có nên chuyển nhà vào tháng 7 Cô hồn?
Tháng 7 âm lịch là gì? Có nên chuyển nhà vào tháng 7 Cô hồn?

Tháng 7 âm lịch, còn được gọi là tháng cô hồn. Đây là thời điểm hàng năm mà cổng địa phủ mở ra cho linh hồn người đã khuất quay trở lại dương gian thăm gia đình và bạn bè của họ.

Theo truyền thống, người ta tin rằng trong tháng này còn có cả các linh hồn lang thang không nơi chốn. Những linh hồn này sẽ bị quanh quẩn trên dương thế và có thể gây ra sự cố hoặc tai nạn cho những người còn sống.

Tác động tiêu cực của tháng 7 âm lịch

Do tin tưởng vào quan niệm truyền thống về tháng 7 âm lịch, nhiều người tin rằng việc chuyển nhà trong thời gian này có thể mang lại tác động tiêu cực tới cuộc sống và vạn sự khác.

Cụ thể, một số hiệu ứng xấu có thể bao gồm:

  • Gây ra tai nạn hoặc mất mát tài sản: Trong tháng 7 âm lịch, các linh hồn được cho là lạc đường và có thể gây ra tai nạn hoặc xảy ra những chuyện không may. Vì vậy, nếu bạn chuyển nhà trong thời gian này, có thể dễ dàng bị mất tài sản hoặc gặp phải các sự cố không mong muốn.
  • Ảnh hưởng tới sức khỏe với những người có dương khí yếu: Nhiều người tin rằng việc chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Theo quan niệm này, các linh hồn trong tháng này có thể khiến cho không khí xung quanh trở nên u ám và không lành mạnh, bám theo và gây ra bệnh tật cho những người sống trong nhà mới.
  • Không thuận lợi trong công việc: Tháng 7 âm lịch được coi là thời điểm rất không thuận lợi cho việc kinh doanh hoặc khởi nghiệp. Theo quan niệm của người dân Việt Nam, việc thực hiện các dự án lớn trong tháng này sẽ dẫn đến thất bại và không may mắn.
Tác động xấu của tháng cô hồn tới mọi nghi lễ, khởi sự của người dương
Tác động xấu của tháng cô hồn tới mọi nghi lễ, khởi sự của người dương

Xem thêm : Bướm đen bay vào nhà là điềm gì?

Có nên nhập trạch, chuyển nhà trong tháng 7 cô hồn không?

Có nên thực hiện chuyển nhà trong tháng 7 Âm lịch?
Có nên thực hiện chuyển nhà trong tháng 7 Âm lịch?

Việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch là không nên vì các linh hồn được cho là lạc đường trong thời gian này và có thể gây ra tai nạn hoặc sự cố không mong muốn.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người tin rằng những tác động tiêu cực này chỉ là truyền thống và không có căn cứ khoa học. Một số người cho rằng, việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, việc chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch cũng có thể mang lại nhiều lợi ích.

Để hiểu rõ cụ thể thì hãy xem 2 lý do không nên chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch dưới đây:

Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch sẽ kinh động tới linh hồn của người đã khuất

Chuyển nhà vào tháng cô hồn có thể làm kinh động tới linh hồn người đã khuất
Chuyển nhà vào tháng cô hồn có thể làm kinh động tới linh hồn người đã khuất

Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, chúng ta nên tránh chuyển nhà vào tháng cô hồn – tháng 7 âm lịch. Thời điểm này được coi là lúc các âm hồn được phép xuống trần gian để dạo chơi. Và do đó, mọi hoạt động giải trí, khởi sự đều bị trì hoãn.

Theo quan niệm dân gian, con người gồm hai phần: hồn và xác, khi một người qua đời, linh hồn của họ sẽ tiếp tục theo sát người thân còn sống. Vì vậy, việc chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch có thể ảnh hưởng đến linh hồn của người đã khuất. Đặc biệt là những người không thể siêu thoát.

Khởi công xây dựng hoặc gõ đập trong nhà mới có thể gọi ma quỷ vào nhà

Việc gõ đập trong tháng này là hành động dại dột "Rước quỷ vào nhà"
Việc gõ đập trong tháng này là hành động dại dột “Rước quỷ vào nhà”

Theo tín ngưỡng tâm linh, việc khởi công xây dựng hoặc gõ đập trong nhà mới vào tháng 7 âm lịch sẽ gây ra nhiều điềm xui và ảnh hưởng đến cả kinh tế lẫn tinh thần của gia đình. Nguyên nhân của điều này có thể là do các âm hồn từ nhà cũ sẽ theo tới nhà mới, đụng chạm tới thổ địa và gây ra những điều xui xẻo cho chủ nhân ngôi nhà.

Hơn nữa, trong tháng 7 âm lịch, quỷ môn quan được mở cửa và ma quỷ có thể được mời vào nhà bằng cách gõ đập hoặc treo chuông gió, gây ra sự quấy rối và phiền toái cho tổ tiên và gia chủ.

Tháng 7 Âm lịch còn là thời điểm mưa nhiều nhất trong năm. Nên nếu bạn đang xây dựng, hãy chú ý đến thời tiết và động thổ vào lúc mưa để tránh vất vả.

Lợi ích của việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Tuy nhiên việc chuyển nhà trong tháng 7 cũng mang lại lợi ích là giá thành rất rẻ
Tuy nhiên việc chuyển nhà trong tháng 7 cũng mang lại lợi ích là giá thành rất rẻ

Giá cả rẻ hơn, có nhiều khuyến mãi

Mùa hè là thời điểm cao điểm để chuyển nhà, vì vậy giá cả sẽ tăng lên đáng kể. Trong khi đó, nếu bạn chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch, giá cả có thể rẻ hơn nhiều do người ta tin rằng tháng này không phải là thời điểm thuận lợi để chuyển nhà. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và sử dụng tiền bạc cho các khoản chi tiêu khác.

Quá trình di chuyển thoải mái

Tháng 7 âm lịch thường là thời điểm mưa nhiều, vì vậy nhiều người sẽ tránh chuyển nhà vào giai đoạn này để tránh gặp phải điều kiện thời tiết xấu. Tuy nhiên, nếu bạn có thể sắp xếp thời gian chuyển nhà vào những ngày không mưa, việc di chuyển sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tận dụng thời gian này để làm lại bố cục nội thất và chăm sóc cho các cây cảnh trong nhà mới của mình.

Kinh phí cho việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch có cao hơn so với các tháng khác?

Giá cả cho việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch có thể rẻ hơn so với các tháng khác do nhiều người tin rằng tháng này không phải là thời điểm thuận lợi để chuyển nhà. Vì thế các đơn vị chuyển nhà thường có các chương trình khuyễn mãi để kích thích khách hàng.

Xem thêm : Ý nghĩa của số 9 – Con số tượng trưng cho sự “Vĩnh cửu”

Như vậy trên đây Kiến Vàng đã giải đáp cho các bạn câu hỏi có nên chuyển nhà vào tháng 7 hay không. Bạn đừng nên dại dột hoặc nông nổi thực hiện lễ nhập trạch tới nhà mới vào khoảng thời gian này. Nó có thể mang tới rất nhiều xui xẻo cho gia đình của bạn. Nếu gấp thì hãy chuyển tới ở trước và làm lễ nhỏ. Sau đó tháng 7 qua đi thì tìm ngày đẹp rồi thực hiện lễ nhập trạch chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *